Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh và các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Sầm Sơn

Ngày 20/11/2023 08:00:00

Sáng 15/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sầm Sơn; Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri thành phố Sầm Sơn trước Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, các đại biểu HĐND tỉnh và cử tri thành phố Sầm Sơn

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo tới cử tri thành phố Sầm Sơn dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 10 tháng năm 2023, ước thực hiện năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố Sầm Sơn gửi đến Kỳ họp lần thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Cử tri Sầm Sơn vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đạt được trong trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, đồng thuận đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh đề ra trong năm 2024.

Các đại biểu HĐND tỉnh

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri thành phố đã kiến nghị, phản ánh tới các đại biểu HĐND tỉnh và cấp có thẩm quyền quan tâm, giải quyết một số vấn đề mà Nhân dân địa phương quan tâm. Cụ thể là đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường ven biển, đường Tây Sơn 5, Tây Sơn 3 và các khu tái định cư Đồng Côi, Đồng Bến, Đồng Me, nhằm đảm bảo cho sinh hoạt, giao thông đi lại của người dân.

Liên quan đến công tác thu hồi đất nông nghiệp, cử tri đề nghị tỉnh cho phép các hộ dân được chuyển đổi mục đích sử dụng đất còn lại để có thu nhập ổn định đời sống; các cấp có thẩm quyền xem xét chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu công nghiệp làng nghề phường Quảng Châu - Quảng Thọ nhằm tạo thêm việc làm cho Nhân dân.

Cử tri phường Quảng Châu phát biểu tại buổi tiếp xúc

Cử tri cũng phản ánh việc một số dự án trên địa bàn sau khi thu hồi đất đã không triển khai thực hiện, kéo dài trong nhiều năm gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân; các dự án giáp ranh giữa địa bàn thành phố Sầm Sơn và thành phố Thanh Hóa cần có kết nối hệ thống điện, tưới tiêu để không làm ảnh hưởng đến diện tích đất sản xuất nông nghiệp của người dân.

Đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét đẩy nhanh tiến độ thực hiện nâng cấp tuyến đường 4C từ Quốc lộ 47 đi vào Trung đoàn 762; bổ sung một số chức danh khi thực hiện Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố”, nhất là có chế độ, chính sách đối với cán bộ bán chuyên trách.

Đồng chí Lương Tất Thắng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ Sầm Sơn tiếp thu, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền thành phố

Tiếp thu và giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố, đồng chíLương Tất Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định, thành phố đang nỗ lực khắc phục những khó khăn, bất cập về cơ chế, chính sách để triển khai dự án một cách nhanh nhất, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân. Thành phố cũng đã có văn bản đề xuất Tỉnh cho cơ chế thực hiện thu hồi diện tích đất xen kẹp giữa các dự án; còn việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch và tuân thủ các quy định của pháp luật; giao phòng Tài nguyên Môi trường và UBND xã, phường hướng dẫn quy trình, thủ tục chuyển đổi đối với các diện tích đất đảm bảo điều kiện. Thành phố quán triệt các nhà thầu trong quá trình triển khai dự án phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông; sau khi dự án hoàn thành phải hoàn trả mặt đường các tuyến bị hư hỏng do thực hiện dự án. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cụm công nghiệp Quảng Châu - Quảng Thọ, tiến độ cải tạo, nâng cấp tuyến đường 4C. Đối với tài sản dôi dư sau sáp nhập, thành phố đang rà soát, sắp xếp, xin ý kiến tỉnh để triển khai thực hiện. Tiếp tục quan tâm công tác đào tạo nghề, đấu mối với các doanh nghiệp lớn, tạo việc làm, chuyển đổi nghề cho nhân dân. Với các đề xuất chính đáng của người dân, Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND thành phố sẽ chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan tập trung thực hiện, giải quyết kịp thời và trả lời trước cử tri tại các kỳ tiếp xúc sau.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri TP Sầm Sơn

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND tỉnh. Đồng thời thông tin thêm đến cử tri về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh trong 10 tháng năm 2023.

Đồng chí nhấn mạnh: Những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị đều rất tâm huyết, trách nhiệm, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn ở cơ sở đang đặt ra. Cùng với trao đổi, làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sẽ có trách nhiệm thông tin, đề nghị với các sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những đề xuất, kiến nghị khác, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Đồng chí tin tưởng cử tri thành phố Sầm Sơn luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng Đảng bộ, chính quyền thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Nguyễn Hiền

Đăng lúc: 20/11/2023 08:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Các đại biểu HĐND tỉnh