Diễn tập Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017 tại phường Quảng Vinh

Ngày 13/11/2017 10:46:44

Sáng 21/9, UBND thành phố tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN) năm 2017 tại phường Quảng Vinh. Tham gia diễn tập có các đồng chí: Võ Mạnh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ thành ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ và các cơ quan, ban ngành thành phố; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập PCTT&TKCN thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Quân Sự, Trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn thành phố cùng các lực lượng công an, dân quân, đội tình nguyện viên chữ thập đỏ thành phố.

Theo tình huống giả định diễn tập: Trong các ngày từ 11/9 đến 14/9/2017, trên địa bàn thành phố Sầm Sơn đã có mưa to kèm theo gió mạnh, lốc xoáy lượng mưa từ 150- 200 mm. Ở một số xã, phường của thành phố đã xảy ra ngập lụt. Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, ở vùng ven biển tinh Thanh Hóa sẽ tiếp tục mưa lớn với lượng mưu từ 100- 150mm, kết hợp với triều cường có thể gây ngập một số phường, xã ven biển vùng trũng thấp. Đến 5 giờ sáng ngày 15/9/2017tạiphường Quảng Vinh xảy ra hiện tượng ngập lụt ở các hộ dân sát mép nước; một số phương tiện bè mảng trên đường vào trú bão bị chết máy, đứt dây neo bị trôi dạt, tính mạng 2 ngư dân trên bè đang gặp nguy hiểm.

Thực hành di dời dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn

Trước tình hình trên Ban chỉ huy PCTT &TKCN thành phố ra công điện triển khai công tác phòng chống bão. Sau khi nhận được công điện, UBND phường Quảng Vinh tổ chức hội ý, thông báo khẩn, báo động lực lượng tại chỗ; huy động lực lượng theo phương án, hiệp đồng xử trí tình huống để ứng phó với bão.Nội dung diễn tập được chia thành3 giai đoạn: vận hành cơ chế, thực hành sơ tán dân ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt; thực hành xử lý tình huống PCTT&TKCN tại thực địa; khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Thực hành cứu vớt ngư dân gặp nạn trên biển

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung,chuẩn bị kỹ lưỡng, diễn tậpPCTT&TKCN thành phốđã diễn ra thành công, an toàn, đảm bảo kế hoạch, yêu cầu đề ra.

Diễn tập PCTT&TKCN nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền, Ban chỉ huy PCTT – TKCN các cấp của thành phố. Nâng cao năng lực tham mưu, trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng của các cơ quan thường trực; các ban ngành đoàn thể địa phương khi có thiên tai, lụt bão xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước, nhân dân. Đồng thời kiểm tra phương án triển khai phương châm “4 tại chỗ”, huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, quần chúng nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ PCTT – TKCN, đồng thời tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân trên địa bàn ý thức chủ động phòng tránh, sẵn sàng đối phó khi thiên tại, bão, lũ xảy ra….

Băng Thanh
nguồn tin http://samson.thanhhoa.gov.vn

Diễn tập Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017 tại phường Quảng Vinh